Tư vấn thiết kế

Những lưu ý vàng khi thiết kế – thi công nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào để tạo ấn tượng đến khách hàng, làm nổi bật phong cách thương hiệu mang đến cho các thực khách những trải nghiệm tuyệt vời. Đó luôn là bài toán mà chủ đầu tư quan tâm nhất cho thiết kế nội thất nhà hàng của mình.

Nhưng điều này lại không dễ thực hiện, bởi để kiến tạo một không gian nhà hàng như vậy đòi hỏi các kiến trúc sư phải có chuyên môn và sự am hiểu về phong cách thiết kế. Và với bài viết này, Design2.1 sẽ giới thiệu đến bạn những lưu ý vàng khi thiết kế – thi công nội thất nhà hàng. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Trước khi tiến hành thiết kế nội thất nhà hàng, rất nhiều vấn đề mà chủ đầu tư cần chuẩn bị để đảm bảo quá trình được diễn ra thuận lợi như kế hoạch ban đầu.

Vị trí nhà hàng

Vị trí mặt bằng nhà hàng, lựa chọn nơi đông đúc dễ thu hút khách hàng hay nơi phù hợp với ngân sách mặt bằng hiện tại

Tùy vào từng vị trí mà kiến trúc sư có thể bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với cảnh quan và công năng nhất có thể, từ đó tiết kiệm được chi phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ.

Xác định được phong cách thiết kế của công trình

Đối với từng chủ đầu tư, mỗi người có một quan điểm riêng về cái đẹp – phong cách – nhu cầu riêng khác nhau, do vậy, nắm bắt được mong muốn của chủ đầu tư từ đó triển khai ý tưởng chuẩn theo phong cách và xu hướng là điều mà kiến trúc sư cần hướng tới.

Mỗi phong cách mang tới đều nên gắn liền với nền ẩm thực mà chủ đầu tư hướng tới (Ví dụ quán Hàn – Âu – Việt – Nhật …)

Xác định được điểm nhấn cho nhà hàng

Điểm nhấn chính tạo nên sự khác biệt trong không gian bày trí, đồng thời phải đảm bảo tối đa vị trí chỗ ngồi cho thực khách một cách thoải mái và lưu thông khi quán đông khách.

Nhờ có những điểm nhấn đặc biệt, mà không gian quán sẽ trở nên cực kì thu hút, và theo thời gian vẫn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng.

 

Đưa ra ngân sách đầu tư phù hợp

Tùy vào từng mức ngân sách, kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp, sao cho với chi phí đó, vẫn có thể cân đối được các yêu cầu của chủ đầu tư khi tiến hành thi công hoàn thiện.

Đồng thời, còn rất nhiều vấn đề khác liên quan mà bạn cần chuẩn bị để quá trình vận hành được thực hiện đúng kế hoạch. Hãy liên hệ với Design2.1 để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé!