Tư vấn thiết kế

3 phong cách thiết kế nội thất nhà hàng phổ biến nhất tại Việt Nam

Thiết kế nội thất nhà hàng như thế nào để tạo ấn tượng đến khách hàng, làm nổi bật phong cách thương hiệu mang đến cho các thực khách những trải nghiệm tuyệt vời. Đó luôn là bài toán mà chủ đầu tư quan tâm nhất cho thiết kế nội thất nhà hàng của mình.

Nhưng điều này lại không dễ thực hiện, bởi để kiến tạo một không gian nhà hàng như vậy đòi hỏi các kiến trúc sư phải có chuyên môn và sự am hiểu về phong cách thiết kế. Và với bài viết này, Design2.1 sẽ giới thiệu đến bạn 5 mẫu phong cách thiết kế nhà hàng rất được ưa chuộng thời gian gần đây.

Thiết kế nội thất nhà hàng với phong cách Nhật

Alang Restaurant - Mễ Trì, Hà Nội

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản tuy đơn giản nhưng cũng sẽ đặt ra nhiều thách thức đối với cả chủ đầu tư và kiến trúc sư. Bởi cần phải làm nổi bật được những đặc điểm cũng như sự tinh tế ẩn trong nét văn hóa của kiến trúc Nhật Bản.

Đến với kiến trúc Nhật Bản chính là đến với văn hóa tối giản, tiện dụng, do vậy đòi hỏi người kiến trúc sư phải đề cao được công năng của từng khu vực, không gian đúng chuẩn tối giản và nhẹ nhàng nhất có thể nhưng vẫn phải giữ được những nét chính của nền văn hóa đất nước mặt trời mọc.

Thiết kế nội thất nhà hàng với phong cách Hàn Quốc

Hiện nay xu hướng ăn uống của Hàn Quốc đang rất thịnh hành trong giới trẻ Việt, do vậy những nhà hàng Hàn Quốc tại Việt Nam đang trở nên rất phổ biến.

Hiện tại, phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc đang có xu hướng hình thành 2 phong cách, phong cách HIỆN ĐẠI trẻ trung và phong cách CỔ ĐIỂN mang hơi hướng của lối kiến trúc hoàng cung cổ điển.

Gỗ trở thành chất liệu chính cho mọi kiến trúc, đây là vật liệu dễ tạo ra nét riêng biệt cũng như sự sang trọng cho không gian nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng với phong cách Châu Âu

Đối với phong cách thiết kế nội thất nhà hàng châu Âu thì các yếu tố sự thanh lịch, sang trọng và tối giản vẫn cần được chú trọng rất nhiều. Đi cùng với đó là việc sử dụng các họa tiết trang trí nhẹ nhàng, đơn giản nhưng đầy tinh tế và sang trọng.

Thông thường, với phong cách này thì chủ đầu tư thường hướng đến khách hàng mục tiêu sẽ là những người có thu nhập cao về mặt kinh tế và địa vị xã hội. Nắm được điều đó, thiết kế nhà hàng của bạn cần tạo sự nổi bật, thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.

Trang trí nhẹ nhàng nhưng lại tạo nên ấn tượng mạnh và hài hòa trong không gian. Và các đồ nội thất không thể thiếu trong trang trí đó chính là đèn chùm, tranh hoặc các dụng cụ bằng thủy tinh.

 

Và bài viết trên là một vài phong cách thiết kế nội thất nhà hàng được yêu thích và ưa chuộng nhất, cùng với các lưu ý mà bạn cần biết. Hy vọng sẽ mang đến bạn những thông tin trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với nhà hàng mình.

Nếu bạn quan tâm đến phong cách thiết kế nội thất nhà hàng nào thì hãy liên hệ ngay Design2.1 để được tư vấn nhanh hơn nhé!