Tư vấn thiết kế

5 NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT HÀN QUỐC

1. PHONG CÁCH THIẾT KẾ HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Hàn Quốc luôn nỗ lực truyền bá văn hóa của đất nước họ đến toàn thế giới. Không chỉ trong lĩnh vực giải trí mà thiết kế kiến trúc Hàn Quốc cũng đang là xu hướng được thế giới quan tâm hiện nay.

Phong cách thiết kế Hàn Quốc  là sự giao thoa giữa nét đẹp truyền thống cùng lối tư duy hiện đại. Điểm đặc biệt trong phong cách Hàn Quốc là cách bày trí bố cục thông minh nhằm tối ưu không gian, tạo sự tiện nghi nhất cho người dùng.

Dễ nhận thấy nhất trong phong cách nội thất Hàn Quốc là sự tinh giản, gọn gàng, thanh lịch. Màu sắc chủ đạo thường là những màu sáng, dịu như: be, kem, trắng, nâu sáng, vàng nhạt,…

Phong cách nội thất Hàn Quốc hướng đến cuộc sống tiện nghi, thoáng đãng

2. VÌ SAO PHONG CÁCH NỘI THẤT HÀN QUỐC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG?

Phong cách Hàn Quốc tập trung tối đa vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Chính vì vậy mà phong cách này được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, văn hóa hàn quốc và phong cách thiết kế nội thất trong phim ảnh cũng là cảm hứng khiến nhiều người ngày càng ưa chuộng lối kiến trúc Hàn Quốc hơn.

Kiến trúc Hàn Quốc hiện lên với những ngôi nhà nhỏ xinh, tinh tế và gọn gàng. Các đồ nội thất trong nhà đều là những đồ dùng cao cấp, hiện đại với tính ứng dụng cao. Sự bố trí thông minh trong bố cục khiến bất kỳ ai cũng phải ấn tượng trong lần đầu tiên chiêm ngưỡng.

Không gian sang trọng trong phong cách thiết kế nội thất Hàn Quốc

 

3. ĐẶC TRƯNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT HÀN QUỐC

3.1. GAM MÀU SỬ DỤNG

Phong cách thiết kế Hàn Quốc sử dụng những tông màu nhẹ nhàng, sáng như: kem, be, nâu sữa, vàng nhạt,… Những màu sắc này được ứng dụng cho cả kiến trúc nhà ở và đồ nội thất nhằm tạo ra không gian đồng nhất. Các gam màu mềm mại, nhẹ nhàng nhằm toát lên vẻ thanh lịch, tao nhã vốn của của xứ sở Kim Chi.

Gam màu nhẹ nhàng được ưu tiên trong phong cách Hàn Quốc

3.2. CHẤT LIỆU SỬ DỤNG

Nhà Hanok truyền thống của Hàn Quốc ưu tiên sử dụng những vật liệu như gỗ, đá, gạch, bùn đất,… nhằm tạo nên không gian ấm cúng, tự nhiên và gần gũi. Ngày xưa, mẫu Hanok được sử dụng cho cả những nông dân lẫn quý tộc. Ngày nay, thiết kế này không sử dụng rộng rãi nữa mà chỉ dùng để truyền tải văn hóa Hàn Quốc trong nhà hàng, khách sạn, chùa,…

Tuy nhiên, lối kiến trúc hiện đại vẫn áp dụng sự tiện nghi trong các mẫu nhà Hanok. Không gian vẫn được sử dụng tối đa. Một số đồ trang trí vẫn sử dụng gạch, gỗ, … theo truyền thống xưa.

Ứng dụng hình ảnh nhà Hanok truyền thống ở Hàn Quốc vào thiết kế nhà hàng

3.3. NỘI THẤT TRANG TRÍ

Nội thất phong cách Hàn Quốc rất đơn giản, tập trung vào công năng nhiều hơn. Việc bố trí nội thất cũng rất tinh tế, thông minh mà không quá rườm rà. Đa số các đồ nội thất trong nhà thường sẽ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, hiếm khi có đồ nội thất chỉ để trưng bày. Điểm đặc biệt của phong cách Hàn Quốc là đồ nội thất có chất lượng rất cao.

Phong cách Hàn Quốc ưu tiên những đồ nội thất cao cấp

3.4. KHÔNG GIAN SỐNG THÔNG MINH

Phong cách nội thất Hàn Quốc là sự chắt lọc trong kiến trúc truyền thống và sự tiện nghi hiện đại. Sự bày trí logic, gọn gàng được áp dụng tối đa trong lối kiến trúc này để đảm bảo không gian được rộng rãi nhất. Bạn sẽ khó có thể tìm được điểm không hợp lý trong sự bày trí không gian sống của người Hàn.

Thiết kế phong cách Hàn Quốc theo không gian riêng biệt

Phong cách thiết kế Hàn Quốc đã, đang và sẽ là xu hướng kiến trúc hàng đầu thế giới. Sự hiện đại, tiện nghi trong không gian phong cách này hứa hẹn mang đến cho con người cuộc sống thoải mái và dễ chịu nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến kiến trúc, hãy liên hệ với Design2.1 theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí!